Trường Thịnh

top

Thiết bị âm thanh chuyên nghiệp – yếu tố tạo nên thành công của sự kiện 

Nếu ví như sân khấu là bộ mặt của chương trình sự kiện thì âm thanh chính là linh hồn của sự kiện. Bởi vì trong bất kì sự kiện nào cũng cần phải có âm thanh, làm phương tiện truyền thông và làm chương trình có hồn hơn, âm thanh kích thích vào không gian, tạo bầu không khí cho sự kiện, bạn hãy tưởng tượng nếu đến một chương trình sự kiện giới thiệu sản phẩm mới hay sự kiện tiệc cưới mà không có âm thanh thì bầu không khí sẽ thế nào. Chính vì thế mà âm thanh chuyên nghiệp là một trong những bộ phận quan trọng của sự kiện.

Vậy thế nào là âm thanh chuyên nghiệp? Âm thanh chuyên nghiệp đóng vai trò như thế nào trong một chương trình sự kiện?

Tùy theo loại hình kinh doanh, mục đích của các chương trình sự kiện mà mỗi chủ đầu tư sẽ có những yêu cầu để lựa chọn các thiết bị âm thanh phù hợp nhằm đáp ứng những nhu cầu cần thiết của hệ thống.

Thiết bị âm thanh chuyên nghiệp vì sao cần thiết?
Hiện nay số lượng các chương trình truyền thông, quảng bá, sự kiện ca nhạc được tổ chức và rộng khắp tại nhiều địa điểm nhằm những mục đích khác nhau. Để đạt được hiệu quả tối đa, những chương trình này không chỉ cần thực hiện giới thiệu, quảng cáo hiệu quả, cùng nội dung phong phú để thu hút người xem mà còn cần đến chất lượng thiết bị âm thanh, ánh sáng chuyên nghiệp đỉnh cao. Do đó, các chương trình đều đòi hỏi ban tổ chức, ban kĩ thuật chọn lựa thiết bị âm thanh thích hợp nhất. Lựa chọn chính xác sẽ tăng chất lượng âm thanh chương trình, tạo nên trải nghiệm tuyệt vời cho các khán giả tham gia, hỗ trợ làm bầu không khí thêm sôi động, hấp dẫn. Chính vì thế, các ban tổ chức không nên bỏ xót việc chuẩn bị một dàn âm thanh chuyên nghiệp và chất lượng.

Âm thanh chuyên nghiệp cần có mặt những loại thiết bị gì?
Một dàn âm thanh cơ bản thường có một số thiết bị cơ bản sau:
•    Thiết bị nguồn: Đây là nơi phát tín hiệu âm thanh, thiết bị này có vai trò cung cấp các tín hiệu âm thanh đến cả dàn và loa, sau đó truyền đến tai người nghe. Thiết bị này vô cùng quen thuộc như là các loại dụng cụ âm nhạc, các loại micro hoặc những máy phát đĩa, đầu đĩa CD, DVD,…
•    Bàn trộn tín hiệu: Hay còn gọi là bàn mixer, giúp điều chỉnh và trộn âm, mang đến cho khán giả âm thanh sắc nét và hoàn hảo nhất.
•    Loa: Thiết bị này có vai trò đưa âm thanh truyền trực tiếp đến người nghe, việc chọn lựa công suất và vị trí lắp đặt loa cần dựa vào quy mô, số lượng người tham gia chương trình.

Bên cạnh đó, trong một dàn âm thanh chuyên nghiệp đầy đủ còn cần đến một số những thiết bị khác như bộ kích hoạt âm tần, bộ nén âm, một số các phụ kiện âm thanh,….
Hiện có rất nhiều đơn vị cung ứng, cho thuê các loại thiết bị âm thanh chuyên nghiệp. Trong đó đơn vị Trường Thịnh Audio đã từng có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này và được nhiều sự kiện tin tưởng chọn lựa làm đối tác. Nếu có thắc mắc về lựa chọn thiết bị âm thanh, hãy liên hệ đến Trường Thịnh Audio để nhận được tư vấn.