Trường Thịnh

top

Tầm quan trọng của âm thanh và ánh sáng cho một sự kiện

Hệ thống thiết bị âm thanh, ánh sáng là yếu tố không thể thiếu được của bất kỳ chương trình sự kiện nào bởi đây là yếu tố quan trọng hàng đầu giúp nhà tổ chức sự kiện có thể truyền tải được ý tưởng và thông điệp của mình tới mọi người...

Hệ thống thiết bị âm thanh, ánh sáng là yếu tố không thể thiếu được của bất kỳ chương trình sự kiện nào bởi đây là yếu tố quan trọng hàng đầu giúp nhà tổ chức sự kiện có thể truyền tải được ý tưởng và thông điệp của mình tới mọi người. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu và biết cách chuẩn bị âm thanh ánh sáng cho sự kiện của mình. Để một sự kiện được diễn ra một cách hoàn hảo và đạt được những mục đích và yêu cầu đề ra thì cần sự hoàn thiện và phối hợp của nhiều bộ phận thiết bị âm thanh ánh sáng, thiết bị trình chiếu, dàn dựng, biểu diễn… Trong đó, hệ thống thiết bị âm thanh, ánh sáng là yếu tố vô cùng quan trọng và không thể thiếu được của một sự kiện. Trong các thông điệp truyền thông thì nghe và nhìn là trực tiếp và có sức lan tỏa nhanh nhất trên phạm vi rộng. Chẳng ai muốn tham gia một sự kiện mà âm thanh thì không rõ mà ánh sáng thì tệ, sau khi kết thúc sự kiện thì chẳng có gì đọng lại cho người tham gia phải không nào?

Vậy phải làm gì để có thể chuẩn bị âm thanh và ánh sáng một cách hoàn hảo nhất cho sự kiên?

Đầu tiên bạn cần phải hiểu về âm thanh và ánh sáng cho sự kiện là gì và những thiết bị âm thanh ánh sáng cần có khi tổ chức sự kiện là gì và tùy theo quy mô và đặc thù sự kiện của bạn mà chuẩn bị cho phù hợp và tối ưu nhất. Việc thiết kế ánh sáng và bố trí hệ thống ánh sáng cho sự kiện đòi hỏi đầu óc tính toán cũng như khiếu thẩm mỹ nhất định để mang lại hiệu quả cao. Sự kiện thường liên quan tới truyền thông và thương hiệu nên ánh sáng phục vụ cho sự kiện rất đa dạng bao gồm ánh sáng trắng, ánh sáng màu, ánh sáng chuyển động,…. Để tạo được ánh sáng đặc thù này cần phải có những thiết bị chuyên dụng như đèn chiếu, đèn laser, đèn tròn, đèn màu, v.v…Hệ thống ánh sáng nhất định phải được hoàn tất trước khi sự kiện diễn ra ít nhất 1 ngày, như vậy bạn có thể có thời gian cho các buổi diễn tập cũng như chạy thử hệ thống âm thanh và ánh sáng để  phát hiện sai sót kịp thời để sửa chữa. Ánh sáng không chỉ tác dụng thu hút tầm mắt của khách mời về hướng sân khấu mà còn là nghệ thuật của sự biến hóa màu sắc, tạo xúc cảm cho thị giác, từ đó tác động đến tâm lý của người tham gia từ đó truyền đi thông điệp của nhà tổ chức. Nhất là những sự kiện âm nhạc, hay trình diễn thời trang hay giới thiệu sản phẩm… thì ánh sáng là yếu tố được chú trọng quan tâm hàng đầu. 

Thời gian chuẩn bị âm thanh, ánh sáng là một vấn đề quan trọng cần được tính toán hợp lý để tránh trường hợp lãng phí hoặc chậm trễ làm hỏng sự kiện. Thường những người tổ chức sự kiện sẽ thuê các nhà cung cấp chuyên nghiệp để lo vấn đề âm thanh và ánh sáng cho sự kiện, nên thường được tư vấn và hoàn thành. Tuy nhiên trong trường hợp bạn làm việc với hai nhà cung cấp khác nhau về sân khấu và âm thanh, ánh sáng, thì cần phải chắc chắn về việc tương tác giữa các bên về kế hoạch để mọi thứ được chuẩn bị một cách mượt mà đúng thời gian quy định tránh. Tuy nhiên bạn vẫn nên chọn những nhà cung cấp chuyên nghiệp như Trường Thịnh Audio để được tư vấn và hoàn thiện một cách đồng bộ và nhanh nhất.