Trường Thịnh

top

Khi chọn loa cần phải lưu ý điều gì?

Đối với đa số mọi người hiện nay, nhu cầu nghe nhạc được xem là rất lớn bởi ai cũng mong muốn mình có thể sẽ sở hữu được dàn âm thanh chất lượng. Bởi khi có dàn âm thanh để nghe đúng dòng nhạc mình yêu thích, đó là điều không sao sánh kịp. Tuy nhiên, để có dàn âm thanh chất lượng, trước tiên bạn cần phải biết cách chọn loa sao cho phù hợp với nhu cầu thực tế bản thân nhất. Để có thể thực hiện điều đó một cách dễ dàng, quý vị có thể theo dõi bài viết sau của chúng tôi !

 


 
Quan tâm tới không gian để loa
Vị trí đặt loa thường sẽ là phòng sinh hoạt chung như phòng khách, hoặc có thể là phòng làm việc để  đôi lúc sẽ phục vụ cho việc giải trí. Vậy nên, việc bạn chọn đặt loa ở đâu nhằm mục đích giúp cho việc khi mà nghe nhạc sẽ được ổn định hơn, mang lại chất lượng âm thanh tốt nhất trong quá trình mà bạn sẽ nghe nhạc. Ví dụ như trong không gian phòng khách, chúng tôi nghĩ rằng việc mà bạn chọn size loa quá nhỏ sẽ nghe không được đã tai, dẫn đến việc nghe nhạc sẽ không thỏa mãn được chính mình. Cho nên, khi mà chọn đúng không gian sẽ đặt loa, từ đó, mình mới quyết định chọn loa như thế nào sẽ là một lựa chọn hợp lý và chính xác nhất !
Công suất của loa
Cũng tương tự giống như việc chọn kích thước loa, chọn loa với công suất phù hợp sẽ giúp phát huy tối đa công dụng của loa đối với quá trình nghe nhạc. Không phải cứ chọn loa có công suất lớn là mới tốt, việc chọn công suất phải phù hợp với loại hình âm nhạc mà bạn hay nghe, cũng với việc loa được đặt ở đâu. Nếu như không gian vừa nên chọn loa có công suất từ 200W trở xuống, tốt nhất bạn nên test ngay tại cửa hàng để đảm bảo chính xác nhất. Với các loại loa từ khoảng 1000W thì không nên mua, bởi đây là những loa cỡ đại, chỉ dùng cho phòng karaoke hoặc sân khấu để đảm bảo được chất lượng âm thanh phát ra.
Nơi cung cấp
Đôi khi bạn phân vân, bạn chưa biết chọn loa như thế nào cho đúng từ kiểu dáng, kích thước, công suất cho đến thương hiệu, chúng tôi nghĩ rằng bạn có thể quan tâm đến nơi cung cấp đầu tiên thì có thể đảm bảo cho mọi yếu tố trên sẽ được thực hiện hiệu quả. Bởi chỉ cần có được trong tay một địa chỉ cung cấp sản phẩm chất lượng, tự khắc bạn sẽ nhận thấy sản phẩm sau cùng mình nhận được là sản phẩm mình ưng ý nhất. Vui lòng liên hệ với chúng tôi theo website truongthinhaudio.com để được tư vấn !