Trường Thịnh

top

Phòng ngừa nguy cơ cháy nổ đối với các thiết bị âm thanh như thế nào?

Thiết bị âm thanh là một trong những vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình hay văn phòng hội nghị, cơ quan. Tuy nhiên, để hệ thống âm thanh vận hành tốt, tránh các nguy cơ chập cháy thì người sử dụng cần nắm được một số nguyên tắc cơ bản.

Thiết kế phân bổ thiết bị âm thanh

Phòng ngừa nguy cơ cháy nổ đối với các thiết bị âm thanh như thế nào?

Một hệ thống thiết bị âm thanh hoàn chỉnh bao gồm loa, amply, micro…và nhiều thiết bị khác cấu thành. Do đó, việc bố trí các thiết bị âm thanh vô cùng quan trọng, đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng và cho chất lượng âm thanh tốt nhất.

Thông thường, người ta thường phân bổ các thiết bị loa trong dàn thiết bị âm thanh bằng cách chồng chúng lên nhau nhằm tiết kiệm vị trí, diện tích trưng bày. Tuy nhiên, cần chú đến những hệ thống tản nhiệt đặt bên dưới các thiết bị, nếu vô tình chồng lên sẽ bít kín các lỗ tản nhiệt, làm cho hơi nóng không tản được ra ngoài.

Điều này vô tình gây nóng thiết bị âm thanh, ảnh hưởng đến hiệu quả sử dụng và tuổi thọ của các thiết bị. Nếu độ nóng có thể ảnh hưởng đến các linh kiện cấu thành thiết bị âm thanh, gây chập cháy, hư hỏng.

Những sai lầm thường gặp gây cháy nổ thiết bị âm thanh

Phòng ngừa nguy cơ cháy nổ đối với các thiết bị âm thanh như thế nào?

Các loại amply bóng đèn và amply bán dẫn class A, amply công suất thấp trong quá trình hoạt động đều phải tỏa ra một lượng nhiệt rất lớn. Vì vậy, việc đặt amply gần các thiết bị âm thanh khác, đặc biệt các vật dụng dễ gây cháy như xốp, vải khô…sẽ khiến những vật dụng âm thanh chịu nhiệt nóng, nguy cơ cháy nổ cao.

Không trang bị quạt gió để làm mát các thiết bị âm thanh, đặc biệt là trong điều kiện thời tiết nắng nóng, nhiệt độ không khí cao. Cần quạt mát cho các thiết bị âm thanh để các bộ phận bên trong không bị quá nóng, tăng khả năng tản nhiệt từ trong thiết bị ra môi trường bên ngoài.

Ngoài ra, việc thường xuyên kiểm tra, lau chùi bụi bận cho các thiết bị âm thanh là rất cần thiết để kịp thời phát hiện hỏng hóc, tránh trong quá trình hoạt động gặp sự cố gây chập cháy.

Mua thiết bị âm thanh thương hiệu hàng đầu

Việc đầu tư một thiết bị âm thanh có thương hiệu nổi tiếng, chế độ bảo hành tốt sẽ giúp bạn tận hưởng âm thanh sống động, chân thực. Các thiết bị được đảm bảo về độ bền, an toàn hơn các thiết bị âm thanh không rõ nguồn gốc xuất sứ.

Sản phẩm chất lượng, được sản xuất bằng công nghệ hiện đại, kiểm định chất lượng tốt bạn chỉ cần đầu tư một lần, an tâm trong quá trình sử dụng và được giải quyết sự cố một cách nhanh chóng.

Trường Thịnh Audio, nhà phân phối sản phẩm thiết bị âm thanh hàng đầu Việt Nam sẽ mang đến cho các bạn các sản phẩm nổi tiếng thế giới, giá cả phải chăng.