Trường Thịnh

top

Những điều cần biết khi trang bị hệ thống âm thanh hội trường

Ngày nay, hệ thống âm thanh hội trường đã trở nên phổ biến ở nhiều cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài nhà nước. Đây là yếu tố quan trọng để tổ chức thành công một hội nghị, sự kiện hay các buổi liên hoan, văn nghệ diễn ra tại một hội trường.

Các phòng họp, phòng giải trí chuyên phục vụ các cuộc họp, buổi trình diễn hay sự kiện của cơ quan, doanh nghiệp ngày nay được đầu tư kinh phí để trang bị hệ thống âm thanh hội trường. Tuy nhiên, để có một hệ thống âm thanh chất lượng cao, hoạt động hiệu quả, giá thành hợp lý và đầy đủ phụ kiện thì không phải nơi nào cũng có được nếu thiếu những hiểu biết cần thiết.

Trước khi trang bị dàn âm thanh hội trường, bạn cần xác định rõ mục đích, nhu cầu sử dụng, kinh phí đầu tư...để quyết định số lượng, kích cỡ các thiết bị âm thanh cần mua. Về cơ bản, một hệ thống âm thanh hội trường cần có: Nguồn âm bao gồm các loại micro; Mixer – thành phần không thể thiếu cho dàn âm thanh hội trường giúp kiểm soát tín hiệu âm thanh đầu vào; Equalizer - bộ lọc tín hiệu; Amply - thiết bị cung cấp công suất cho loa hoạt động; Loa- thiết bị quyết định chất lượng âm thanh tại hội trường.

Những điều cần biết khi trang bị hệ thống âm thanh hội trường

Bạn có thể tham khảo giá bạn các thiết bị của hệ thống âm thanh hội trường tại các siêu thị điện máy, công ty lớn, lớn uy tín hoặc các trang mạng xã hội chuyên cung cấp mặt hàng này. Trường Thịnh audio solution là một trong những công ty chuyên cung cấp các sản phẩm, dịch vụ liên quan đến lắp đặt hệ thống âm thanh, ánh sáng chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam. Đến với công ty, bạn sẽ được các chuyên gia hàng đầu lĩnh vực âm thanh, ánh sáng tư vấn trang bị hệ thống âm thanh hội trường phù hợp với nhu cầu, điều kiện sử dụng, tiết kiệm kinh phí đầu tư mà vẫn sở hữu những sản phẩm âm thanh chất lượng cao. Ngoài ra, bạn có thể lên trang web truongthinhaudio.com để tham khảo các sản phẩm, kiểu mẫu hệ thống âm thanh hội trường.

Để âm thanh hội trường đạt hiệu quả cao trong quá trình sử dụng, bạn cần lưu ý đến vị trí đặt loa cho phù hợp với diện tích, bố cục phòng. Nên đặt loa cách mặt đất tối thiểu 1,5m, tối đa 2,5m tùy theo chiều cao từ mặt đất đến trần nhà. Đặt loa hướng về phía người nghe , chú ý tâm của màng loa tương đương với chiều cao ngang tai của người nghe. Lưu ý lắp đặt hoàn thiện cần chạy thử để nhận định chất lượng âm thanh và điều chỉnh vị trí loa đạt hiệu quả âm thanh tốt nhất.

Hy vọng những lưu ý trên có thể giúp bạn sắm được một hệ thống âm thanh hội trường ưng ý.