Trường Thịnh

top

Cách chọn micro dùng trong hội trường

Ngày nay rất nhiều đơn vị đang sử dụng các loại micro cổ ngỗng dùng trong hội trường. Loại micro này đem lại hiệu quả trao đổi thông tin cao nhất cho các phòng họp, hội trường nên được rất nhiều người tin tưởng sử dụng.

Không chỉ có các hội nghị, sự kiện lớn của các tổ chức chính quyền chính thống sử dụng mà các đơn vị công ty, các tổ chức đoàn thể cá nhân cũng có nhu cầu sử dụng các loại micro cổ ngỗng. Loại micro này được sử dụng rất nhiều trong việc phục vụ cho các công tác hội họp, trao đổi thông tin giữa các thành viên trong hội họp, hội nghị. Vì vậy bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn các lựa chọn các loại micro cổ ngỗng dùng trong hội trường.

Trước khi mua micro bạn nên xác định rõ mục đích và nhu cầu sử dụng của mình để lựa chọn được loại micro hợp lý. Các loại micro cổ ngỗng hiện nay bao gồm 2 dạng.

Micro cổ ngỗng đơn lẻ

Cách chọn micro dùng trong hội trường

Đối với các phòng họp dạng hội trường và chỉ có một người phát biểu còn những người tham dự còn lại đóng vai trò là người lắng nghe thì nên sử dụng các loại micro cổ ngỗng đơn lẻ. Những loại micro này có chức năng như một chiếc micro thông thường, có kết nối với dàn âm thanh và tiếng được phát ra loa. Các loại micro này sẽ được đặt cố định tại bục phát biểu và không di chuyển.

Bộ micro cổ ngỗng họp hội nghị chuẩn quốc tế

Với các phòng họp gồm nhiều người tham gia và phát biểu ý kiến riêng của mình như các buổi họp đại biểu, hội nghị gồm nhiều thành viên thì cần phải sử dụng bộ micro cổ ngỗng hội họp chuyên nghiệp.

Cách chọn micro dùng trong hội trường

Các bộ micro hội họp này thường được nhà sản xuất tính toán và thiết kế sẵn cả bộ, cho phép người điều khiển (chủ tọa) có thể tùy ý tắt/mở một micro bất kỳ khi đến lượt nói của một vị đại biểu cụ thể.

Có nhiều người có quan điểm rất sai lầm trong khi mua các loại micro cổ ngỗng này, đó chính là bao nhiêu người sử dụng thì cứ mua bằng đấy micro, không cần quan tâm đó là micro loại dành riêng cho nhu cầu từng cá nhân hay micro của một bộ dành cho nhiều người. Nếu bạn cuộc họp có tổng cộng 50 người tham gia, bạn mua tổng cộng 50 micro cổ ngỗng dành cho những người đó, lúc này bạn cần phải có một thiết bị trộn (thường là mixer) có 50 đầu vào tín hiệu để phát âm thanh ra hệ thống loa, Vì thế việc lựa chọn micro cổ ngỗng đúng với nhu cầu sử dụng là hết sức quan trọng.

Ngày nay trên thị trường có rất nhiều các cửa hang bán micro cổ ngỗng với các mẫu mã và giá cả khác nhau. Tuy nhiên nếu chưa lựa chọn được địa chỉ tin cậy, bạn có thể đến với Trường Thịnh Audio. Với đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp và nhiệt tình, chúng tôi sẽ mang đến cho các bạn những sản phẩm chất lượng với giá thành hợp lý nhất.