Trường Thịnh

top

Một số gợi ý khi chọn loa cho dàn karaoke gia đình

Trong một dàn karaoke dù dùng cho gia đình hay kinh doanh, dù nghiệp dư hay chuyên nghiệp, dù giá thành rẻ hay cao cấp thì một thiết bị quan trọng không thể thiếu chính là loa.

Theo như đánh giá của các chuyên gia, loa chiếm đến 40% chất lượng của bộ dàn karaoke. Nếu không có loa thì sẽ không có âm thanh được phát ra và truyền đến tai mọi người, vì vậy, đây là một bộ phận không thể thiếu và cực kỳ quan trọng.

Nhưng trên thị trường hiện nay có rất nhiều các dòng loa từ chuyên nghiệp đến bình dân, rất khó khăn cho các bạn lựa chọn, không phải loại loa nào cũng phù hợp với dàn karaoke gia đình. Vì vậy, bài viết này sẽ đưa ra một số gợi ý cho các bạn khi lựa chọn loa cho dàn karaoke gia đình.

Phù hợp với diện tích phòng

Trước khi mua loa, bạn cần kiểm tra, xác định lại xem diện tích phòng karaoke nhà mình rộng khoảng bao nhiêu m2 để từ đó có thể loại loa có kích thước và công suất phù hợp với diện tích phòng. Với những phòng có diện tích rộng thì nên chọn loa có công suất lớn, với những căn phòng có diện tích nhỏ, hẹp và kín thì nên lựa chọn những loại loa có công suất vừa và nhỏ để phù hợp. Việc xác định diện tích này sẽ giúp bạn chọn được loa phù hợp, tiếng sẽ không bị nhỏ hoặc lớn quá, ảnh hưởng đến chất lượng của dàn karaoke.

Sự tương thích của loa và amply

Theo các chuyên gia nghiên cứu, họ cho rằng chọn loa có chất lượng âm hay nhất khi công suất của amply lớn gấp đôi công suất của loa. Nhưng thực tế trên thị trường ngày nay, rất khó để bạn có thể lựa chọn được bộ đôi loa và amply đáp ứng đúng điều kiện này. Vì vậy, bạn có thể lựa chọn các loại loa có công suất nhỏ hơn hoặc bằng công suất của amply trong trường hợp không tìm được loại loa phù hợp.

Tính thẩm mỹ

Không chỉ sở hữu một bộ dàn karaoke mà bạn còn phải quan tâm đến mẫu mã của loa. Bạn nên căn cứ vào diện tích phòng mà chọn cho mình một bộ loa có kích thước phù hợp để không bị kệch cỡm. Hơn nữa, bạn cũng cần quan tâm đến nội thất, cách trang trí trong phòng karaoke của gia đình mình để chọn mua các loại loa có mẫu mã đẹp, sang trọng, phù hợp với căn phòng để tăng thêm tính thẩm mỹ.

Phù hợp với gu âm nhạc của mình

Nếu như những loại loa karaoke chuyên nghiệp sẽ đáp ứng đủ các thể loại nhạc nhưng một dàn karaoke trong gia đình không nhất thiết phải như vậy. Bạn nên căn cứ vào gu âm nhạc của mình để lựa chọn loại loa phù hợp.