Trường Thịnh

top

Bật mí bí quyết bỏ túi trước khi chọn mua loa

Loa là một thiết bị phát âm thanh đến tai người nghe, vì vậy nó có vai trò vô cùng quan trọng trong bất kì hệ thống âm thanh nào. Nếu bạn có dàn âm thanh hiện đại như thế nào mà thiếu loa thì cũng sẽ không sử dụng được.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại loa khác nhau tùy thuộc vào mục đích sử dụng, kích thước và mức giá khác nhau. Để mua được loa phù hợp với nhu cầu của mình, bạn cần quan tâm đến những bí quyết chọn mua loa sau đây.

Thông số kĩ thuật

Bật mí bí quyết bỏ túi trước khi chọn mua loa

Các loại loa nhìn bề ngoài có vẻ rất giống nhau và đơn giản, hầu hết đều là thiết bị phát ra âm thanh nhưng mỗi loại loa lại có một thông số kĩ thuật khác nhau phù hợp với từng mục đích sử dụng. Điều bạn cần quan tâm đầu tiên chính là thông số kĩ thuật dù bạn là người “sành sỏi” hay mới bắt đầu tiếp xúc với các thiết bị âm thanh.

Việc tìm hiểu này giúp các bạn hiểu rõ hơn về sản phẩm mình chuẩn bị mua để có những sự lựa chọn phù hợp. Đối với loa, các bạn cần chú ý đến các thông số kĩ thuật sau: Số đường tiếng của loa, Số lượng và kích thước củ loa bass, Dải tần số đáp ứng của loa, Công suất của loa, Kích thước và khối lượng…

Thương hiệu loa

bật mí bí quyết bỏ túi trước khi chọn mua loa

Ngoài thông số kĩ thuật thì thương hiệu loa cũng là một yếu tố đáng quan tâm khi chọn mua loa. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các thương hiệu loa để lựa chọn như: Electro – Voice (EV), Yamaha, Martin, Phonic… Trước khi mua bạn nên tìm hiểu kĩ về các thương hiệu này, tránh tình trạng phí tiền vì mua “chạy” theo thương hiệu.

Mục đích sử dụng

Loa được chia thành nhiều loại gồm: loa nghe nhạc, loa karaoke, loa hội trường… tùy thuộc vào mục đích sử dụng. Vì vậy bạn cần xác định chính xác mục đích mua loa của mình là gì để chon mua loa cho phù hợp vì nhà sản xuất họ đã thiết kế từng loại loa phù hợp với từng mục đích sử dụng. Ví dụ loa nghe nhạc thì cần chọn loại thiên về âm thanh trong trẻo, nhẹ nhàng, khác với các loại loa công suất lớn dùng trong hội trường, biểu diễn.

Giá thành

Giá thành cũng là một trong những vấn đề quan trọng khi chọn mua loa. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại loa với nhiều mức giá khác nhau để các bạn có thể tham khảo lựa chọn. Thông thường, giá thành của các loại loa nằm trong những khoảng sau: dưới 5 triệu, từ 5 đến 30 triệu, trên 30 triệu. Vì vậy bạn có thể lựa chọn mua được những loại loa vừa phù hợp với sở thích lại hợp lý với “túi tiền” của mình.