Trường Thịnh

top

Một số bật mí về loa âm trần

Hiện nay, nhu cầu về âm thanh là không thể thiếu đối với mọi người. Từ các công trình lớn, nhỏ, doanh nghiệp, cá nhân đều sở hữu cho mình 1 hệ thống âm thanh theo ý muốn. Một số thiết bị âm thanh mà chúng ta thường thấy là các loại loa. Thường thì loa âm trần sẽ được sử dụng nhiều do tính tiện dụng, thẩm mỹ và giá cả phải chăng.

Trong các loại loa, thì dòng loa âm trần là dòng loa có độ thẩm mỹ cao nhất, âm thanh phân tán đều ra toàn khu vực tạo không gian nghe nhạc đều hơn.

Loa âm trần thường được gắn tại các cửa hàng, siêu thị, chung cư, văn phòng hoặc các nhà xưởng may mặc có thiết kế trần thạch cao. Loa âm trần lắp trong các phòng nghe có ưu điểm là dễ dàng lắp đặt mà không cần đến vật liệu phụ như ốc, vít…. Tính thẩm mỹ cao do với hệ thống loa âm trần thì tất cả hệ thống đều được đi âm trần.Giá cả cạnh tranh, đầu tư hệ thống loa âm trần bao giờ cũng rẻ hơn.

Với các khu vực có độ ồn không lớn như siêu thị, chung cư văn phòng thì công suất loa âm trần được dùng là 6W. Đối với khu vực có độ ồn lớn hơn thì dùng loa âm trần 15W. Ở một số phòng tập GYM, ta cũng hay gặp thiết kế loa âm trần có công suất lớn khoảng trên 30W. Phòng tập cần có lượng âm thanh lớn, âm bass cao và độ thẩm mỹ đẹp, cho nên loa âm trần là sự lựa chọn phù hợp.

Ưu điểm loa âm trần

- Dễ dàng lặp đặt , tiết kiệm được chi phí thời gian
- Tính thẩm mỹ cao, phù hợp với mọi không gian
- Độ bền và chất lượng âm thanh ổn định
- Giá cả cạnh tranh, đầu tư hệ thống loa âm trần bao giờ cũng rẻ hơn hệ thống âm thanh khác.

Ứng dụng của loa âm trần

– Dùng làm âm thanh thông báo chọn vùng cho các trung tâm y tế, khách sạn, các cửa hiệu và cửa hàng bán lẻ.
– Dùng làm nghe nhạc cho quán café, spa , nhà hàng,tòa nhà thông minh.
– Dùng làm phát nhạc cho những địa điểm cần phát loa cách xa amply.
 
Những lưu ý khi lắp đặt loa âm trần

- Hệ thống dây loa phải được đi trước khi lắp trần thạch cao

- Tính loại loa âm trần để lắp đặt phù hợp với trần vì nhiều loa âm trần có độ dài 20cm nên chúng ta phải tính được khoảng cách từ trần nhà đến trần thạch cao để chọn ra loại âm trần cho phù hợp.

- Chọn amply phù hợp với loa âm trần. Vì mỗi loa âm trần có một công suất khác nhau lên khi lắp đặt phải chọn được amply phù hợp với loại loa âm trần đó.

- Khi khoét lỗ loa âm trần bạn phải biết được đường kính của loa và khi khoét lỗ loa lên tránh xương thạch cao để thuận tiện cho việc lắp đặt loa.