Trường Thịnh

top

Kinh nghiệm và hướng dẫn chi tiết cách sử dụng âm thanh hội thảo Bosch

Bạn không phải là một tay chơi nhạc chuyên nghiệp và không có nhiều kinh nghiệm trong việc sử dụng thành thạo các thiết bị âm thanh ánh sáng? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn và biết cách sử dụng âm thanh hội thảo Bosch một cách chuẩn xác nhất.

Chất lượng âm thanh hội thảo là một trong những yếu tố quan trọng quyết định sự thành công của các cuộc hội thảo, hội nghị. Đặc biệt, việc sử dụng thành thạo dàn âm thanh sẽ giúp mọi việc được tiến hành suôn sẻ, kể cả khi xảy ra sự cố đều nằm trong tầm kiểm soát của bạn.

Kinh nghiệm và hướng dẫn chi tiết cách sử dụng âm thanh hội thảo Toa

1. Cách sử dụng bộ điều khiển trung tâm

- Bật nguồn 1 phút trươc khi sử dụng để đảm bảo hệ thống được cung cấp đầy đủ điện áp, tín hiệu từ bộ điều khiển trung tâm của micro. Đây là bước đầu tiên khi sử dụng âm thanh hội thảo Bosch, rất quan trọng nhưng lại ít người để ý đến. Trong thời gian này, bạn chú ý đến một số nút chức năng ở trên bộ điều khiển trung tâm như nút mic, nút line, nút time out, nút test micro, …

- Bạn test thử micro trước khi cuộc họp bắt đầu để tránh tình trạng micro bị hú, rít, rè khi đang sử dụng. Nếu micro bị lỗi thì trên micro sẽ không có vòng tròn đỏ, nếu có xuất hiên vòng tròn này thì chứng tỏ chiếc micro của bạn đang gặp vấn đề cần phải xử lý.

2. Cách dùng micro chủ tịch

Đối với hệ thống âm thanh hội thảo Bosch cũng như các dàn âm thanh khác, micro chủ tịch có vai trò quan trọng vì nó là thiết bị điều khiển toàn bộ micro đại biểu trong cuộc họp.

Thậm chí còn có chức năng tắt các micro của đại biểu khi đang nói bằng cách bấm vào nút stop. Nếu như muốn phát biểu tiếp, các đại biểu phải bấm vào nút speaks để tiếp tục.

3. Cách sử dung amply và loa

Đây là thiết bị quan trọng trong hệ thống âm thanh hội thảo Bosch nhằm mang lại chất lượng âm thanh trung thực và hoàn hảo nhất, nhất là đối với hội trường lớn với số lượng hàng trăm, hàng nghìn người.

Loa là đầu ra của âm thanh, khi kết nối amply với loa, bạn nên chú ý vị trí lắp đặt của loa cách xa nhau và cách người nghe ở khoảng cách vừa phải, để vừa đảm bảo chất lượng âm thanh đến với người nghe vừa đảm bảo độ bền, tuổi thọ của thiết bị.

Trên đây là một số hướng dẫn cơ bản mà Trường Thịnh Audio muốn giới thiệu đến các bạn khi sử dụng âm thanh hội thảo Toa. Nếu bạn có nhu cầu tư vấn hoặc giải đáp thắc mắc, có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline hoặc trực tiếp tại đại lý, cửa hàng. Trường Thịnh Audio có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp các các giải pháp âm thanh, ánh sáng.