Trường Thịnh

top

Các thiết bị quan trọng không thể thiếu trong hệ thống âm thanh hội thảo

Âm thanh hội thảo là một hệ thống âm thanh bao gồm nhiều thiết bị khác nhau để hỗ trợ trong việc truyền đạt thông tin, khiến người nói cảm thấy dễ diễn đạt, người nghe dễ hiểu và quan trọng nhất là đảm bảo sức khỏe cho người nói trong một thời gian dài mà không bị mệt.

Âm thanh hội thảo đang dần trở thành một xu hướng được rất nhiều người quan tâm vì nó góp phần quan trọng vào thành công của công ty. Một điều tuy đơn giản nhưng lại là một bước trong chiến lược phát triển thể hiện sự chuyên nghiệp trước đối tác.

 
Dưới đây là một số thiết bị quan trọng hàng đầu khi thiết kế âm thanh hội thảo mà bạn nên chú ý.

Các thiết bị quan trọng không thể thiếu trong hệ thống âm thanh hội thảo

1. Micro

Micro trong phòng hội nghị, hội thảo thường có 2 loại là micro chủ tọa và micro cho đại biểu. Yêu cầu cơ bản với loại micro này là phải có khả năng bắt âm tốt, không hú rít để tất cả mọi người có thể nghe rõ được âm thanh trong phòng.

2. Bộ điều khiển trung tâm

Đây chính là bộ điều khiển micro để điều khiển âm thanh hội thảo, hội họp. Ví dụ như điều chỉnh cho tiếng ấm hơn, dễ nghe hơn, bật 1 micro, tắt micro còn lại, …

3. Bộ amply thông báo

Thiết bị âm thanh hội thảo này có tác dụng tiếp nhận thông tin từ micro hoặc các thiết bị khác, đưa qua amlply để chúng xử lý trước khi chuyển tải ra loa để phát thành âm thanh. Amply có thể điều chỉnh được độ lớn của âm thanh, kết nối với bộ điều khiển trung tâm và xuất công suất ra cho loa hoat động.

4. Hệ thống loa

Trong âm thanh hội thảo, loa đóng vai trò quan trọng nhất trong việc quyết định chất lượng âm thanh, hay hay dở phụ thuộc phần nhiều vào loa. Loa có rất nhiều loại như loa cột, loa hộp, loa treo tường, … Tuy nhiên, khi chọn loa bạn cần lưu ý cân bằng giữa công suất loa, số lượng loa với diện tích căn phòng để cho người nghe dễ nghe hơn.

Khi thiết kế âm thanh hội thảo, người thiết kế cũng nên chú ý đến một số vấn đề như sau:

- Không để micro chiếu thẳng hoặc chiếu quá gần so với loa vì micro đại biểu bắt mic khá tốt khiến bộ điều khiển không kịp xử lý tạp âm, dễ dẫn đến tình trạng hú rít, rè tạo cảm giác khó chịu, không chuyên nghiệp và thậm chí ảnh hưởng sức khỏe nếu kéo dài.

- Nên lựa chọn những thiết bị chất lượng, của các thương hiệu uy tín trên thị trường vì những sản phẩm này đã được qua xử lý chạy thử và kiểm định chất lượng trước khi đến với người tiêu dùng.