Trường Thịnh

top

Làm thế nào để thiết kế âm thanh cho hội thảo đạt hiệu quả cao nhất

Hội thảo là nơi thường diễn ra các buổi diễn thuyết, sự kiện, …với không gian rộng và số lượng người tham gia lớn. Trong đó, hệ thống âm thanh là một trong những thiết bị hội thảo không thể thiếu góp phần tạo nên sự thành công của hội nghị.

Xác định mục đích của hội thảo

Làm thế nào để thiết kế âm thanh cho hội thảo đạt hiệu quả cao nhất

 

Nghe tưởng chừng ít liên quan nhưng thực tế mỗi loại thiết bị hội thảo chuyên dụng sẽ phục vụ nhu cầu hội thảo khác nhau. Trước tiên bạn cần xác định rõ mục đích hội nghị của mình là hội thảo về vấn đề gì, đối tượng hướng đến là ai, đặc điểm của độc giả như thế nào…. để lựa chọn được các thiết bị phù hợp. Xác định rõ điều này sẽ giúp bạn có được sự lựa chọn dễ dàng và chính xác nhất, tiết kiệm thời gian, tiền bạc.

Chuẩn bị sẵn cách khắc phục những sự cố có thể diễn ra

Sự cố về âm thanh của các thiết bị hội thảo là điều có thể xảy ra bất cứ khi nào mà không ai lường trước được. Với những hội nghị với số lượng người tham gia đông, tầm cỡ thì việc chuẩn bị sẵn những tình huống bất ngờ có thể xảy ra và cách khắc phục là điều cần thiết.

Thử tưởng tượng trong một buổi hội thảo với đối tác quan trọng của công ty với số lượng hàng trăm người mà chiếc micro đại biểu bỗng dưng bị tắt tiếng hoặc hỏng không thể dùng được nữa, bạn sẽ phải xử lý như thế nào? Chắc chắn không thể bắt người nói phải nói to liên tục trong nhiều giờ được đúng không? Việc chuẩn bị các tình huống dự phòng có thể xảy ra vừa giúp bạn ghi điểm trong mắt người nghe, vừa thể hiện sự chuyên nghiệp của công ty, doanh nghiệp.

Sử dụng cấu hình có sẵn

Nhiều người băn khoăn khi mua thiết bị hội thảo thì nên sử dụng cấu hình có sẵn hay tự mình thiết kế và lắp đặt. Thực ra không có một quy chuẩn rõ ràng nào về điều này, nhưng nếu như bạn là một người có kinh nghiệm và thực sự am hiểu về các thiết bị âm thanh thì hoàn toàn có thể tự thiết kế theo ý muốn của mình. Còn không, tốt nhất hãy sử dụng những cấu hình có sẵn trên thị trường.

Nên nhờ đến sự hỗ trợ của đơn vị thiết kế chuyên nghiệp

Các đơn vị thiết kế thiết bị hội thảo chuyên nghiệp luôn có nhiều kiến thức, kinh nghiệm và đặc biệt sẵn sàng đội ngũ tư vấn, thiết kế để giúp đỡ bạn bất cứ khi nào. Họ có thể giới thiệu và tư vấn giúp bạn xem nên sử dụng các thiết bị gì để tạo nên sự thống nhất và thành công của sự kiện.

Hãy đến với Trường Thịnh Audio để được tư vấn và chọn được sản phẩm phù hợp nhất với mình.