Trường Thịnh

top

Cách bố trí loa sân khấu thích hợp cho từng trường hợp cụ thể

Hiện nay, loa sân khấu là một trong những thiết bị khá thông dụng trong bất kỳ một dàn âm thanh ánh sáng chuyên nghiệp hay sự kiện nào. Và thông thường trong mỗi trường hợp cụ thể thì loa sẽ sử dụng với những mục đích khác nhau. Chính vì vậy, ngay trong việc lắp đặt cũng có sự khác nhàu thì mới mang lại chất lượng âm thanh tốt nhất.

Vậy cách bố trí loa sân khấu thích hợp cho từng trường hợp cụ thể như thế nào? Để giải đáp cho thắc mắc này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

1. Cách bố trí loa sân khấu cho quán cà phê, karaoke

Quán cà phê hay karaoke thường là không gian kín, nhỏ và thông thường lượng khách sẽ đông vào buổi tối nên việc lắp đặt các thiết bị âm thanh ánh sáng gặp nhiều khó khăn. Do đó, khi đặt loa sân khấu thì vị trí thích hợp nhất là đặt cặp loa trên chân loa để tăng độ cao cho loa treble, phóng âm thanh đi xa và định hướng âm thanh đến vị trí tai người nghe.

Đồng thời, để hỗ trợ và tăng hiệu quả âm thanh thì cũng nên trang bị thêm loa sub, loa siêu trầm. Bên cạnh đó, trường hợp lắp đặt loa cho quán cà phê acoustic, có sân khấu nhỏ bên trong thì bạn chỉ cần đặt loa ngay cạnh sân khấu hoặc rải loa ở những vị trí thích hợp. Ngoài ra, cũng có thể sử dụng cả chân loa sân khấu hoặc treo tường theo chiều cao thích hợp nhất. Như vậy, sẽ nghe được âm thanh rõ ràng nhất.

2. Loa bên trong hội trường

Cách bố trí loa sân khấu thích hợp cho từng trường hợp cụ thể

Nếu bạn lắp đặt loa bên trong hội trường thì dù là không gian nhỏ hay lớn cũng khá đơn giản và không yêu cầu quá nhiều kỹ thuật cao. Với trường hợp này thì bạn có thể treo loa dọc 2 bên tường để có thể phủ hết được không gian hội trường. Đây được đánh giá là cách lắp loa mang lại hiệu quả nhất cho hội trường.

Tuy nhiên, nếu hội trường là những sân khấu riêng để biểu diễn và sử dụng nhiều loại loa khác nhau thì cách tốt nhất là chỉ cần chồng loa sub với loa full lên nhau. Đồng thời, kết hợp với hệ thống cách âm, thiết bị chống rung, hoặc có thể đầu tư thêm dàn khung treo loa. Với cách này, bạn sẽ tiết kiệm không gian mà hiệu quả âm thanh cao.

3. Bố trí loa sân khấu cho sự kiện ngoài trời

Tùy thuộc vào số lượng khán giả, qui mô sân khấu, không gian trống hay có nhiều vật cản... Mỗi đơn vị thi công lắp đjăt âm thanh sân khấu ngoài trời sẽ nghiên cứu để đưa ra số lượng loa full và loa sub đủ để phục vụ cho nhu cầu của khách hàng

 

Bạn có nhu cầu về âm thanh nhà hàng, âm thanh cafe, âm thanh hội trường, âm thanh sân khấu hãy liên hệ chúng tôi để được tư vấn thêm:

Trường Thịnh Audio

Hotline: 0901.30.20.30

Mail: admin@truongthinhaudio.com

Địa chỉ: 580 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, TP HCM