Trường Thịnh

top

Kinh nghiệm giúp bạn chọn mua loa Electro-Voice (EV) chất lượng tốt, giá hợp lý

Loa EV là một trong những loại loa được dân chơi nhạc rất ưa chuộng, nhưng chọn được một chiếc loa EV chất lượng tốt, giá hợp lý không phải là điều đơn giản.

Nhu cầu giải trí và điều kiện tài chính cho phép nhiều dân chơi nhạc hoặc các gia đình có thể tự đầu tư cho mình một dàn âm thanh cao cấp ngay tại gia. Tuy nhiên, kiến thức để chọn mua được một bộ loa thích hợp thì không hề đơn giản. Trong đó, loa EV hiện nay khá được ưa dùng vì sự linh hoạt, tiện lợi và giá loa EV cũng khá hợp lý với nhiều người.

Kinh nghiệm giúp bạn chọn mua loa Electro-Voice (EV) chất lượng tốt, giá hợp lý

Mua loại loa phù hợp với thể loại nhạc muốn nghe

Dòng loa nói chung và loa EV nói riêng sẽ thích hợp với những thể loại nhạc nhất định, những thiết bị có mức giá cao cấp thì sự khác biệt này càng rõ ràng. Vì thế, tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn chọn cho mình một loại loa thích hợp. Bạn có thể hỏi ý kiến của người thân có kinh nghiệm hoặc nhờ trực tiếp nhân viên tư vấn tại cửa hàng.

Mua loa phù hợp với diện tích của phòng

Không phải cứ loa có kích cỡ lớn thì sẽ mang lại chất lượng âm thanh tốt hơn, với loa EV cũng vậy. Chọn công suất loa phù hợp với diện tích của phòng sẽ giúp âm thanh không bị dội nhiều, đặc biệt là những phòng có kích thước nhỏ. Ngược lại, nếu phòng lớn mà dùng loa có công suất nhỏ thì vẫn có thể tái tạo âm thanh tốt được. Trước khi mua loa, bạn nên xác định rõ xem kích cỡ phòng là bao nhiêu, mua loa sẽ đặt ở vị trí nào để chọn được chiếc loa phù hợp.

Mua loa tương thích với amply

Nếu như bạn đã có sẵn amply thì hãy chọn một bộ loa EV có công suất tương ứng, vì thực tế không phải loa nào cũng có thể kết hợp với amply mang lại chất lượng âm thanh tốt và phát huy được tối đa thế mạnh của chúng. Loa EV có rất nhiều kích cỡ với mức giá khác nhau để bạn lựa chọn, tùy vào nhu cầu mà bạn lựa chọn một bộ loa phù hợp.

Nhiều người cho rằng loa cũ sẽ mang lại những trải nghiệm âm thanh tốt hơn, nhưng thực tế không hoàn toàn như vậy. Đặc biệt với những người không có nhiều kinh nghiệm trong việc chọn loa cũ thì việc làm này mang lại nhiều rủi ro. Loa cũ có giá thành thấp hơn, giúp tiết kiệm chi phí nhưng sau thời gian hoạt động không thể chính xác được như trước, thậm chí màng loa còn có thể hư hỏng, bạn không thể kiểm tra được loa có còn nguyên bản hay không.