Trường Thịnh

top

Giải pháp thiết kế hệ thống âm thanh thông báo cho nhà xưởng

Bạn đang có nhu cầu thiết kế một hê thống âm thanh thông báo cho nhà xưởng nhằm mục đích thông báo đến toàn bộ hàng trăm, hàng nghìn nhân viên nhưng chưa biết phải làm như thế nào và bắt đầu từ đâu?

Với những doanh nghiệp, nhà xưởng quản lý số lượng nhân viên lớn thì hệ thống âm thanh thông báo đóng vai trò cực kì quan trọng. Hiện nay có rất nhiều thiết bị phù hợp cho hệ thống âm thanh mà bạn cần, nhưng thiết kế sao cho hệ thống hoạt động chuẩn thì việc nắm vững các tính năng cơ bản là điều cần thiết.

Giải pháp thiết kế hệ thống âm thanh thông báo cho nhà xưởng

Ban đầu, trước khi quyết định đi mua loại âm thanh thông báo nào thì bạn cần phải nắm rõ một số vấn đề, điều này giúp việc lựa chọn dễ dàng và chuẩn xác hơn. Nhà xưởng của bạn chuyên sản xuất về lĩnh vực gì (may mặc, giày da, cơ khí, ….), độ ồn ở mức nào, số lượng nhân viên trong xưởng là khoảng bao nhiêu, có cần chia âm thanh theo từng khu vực cụ thể không (từng phòng ban một), mục đích của hệ thống âm thanh là thông báo đơn thuần hay kết hợp cả phát nhạc nữa, … Từ việc trả lời những câu hỏi này, bạn sẽ lựa chọn được hệ thống âm thanh thông báo phù hợp.

Xác định loại loa

- Với những nhà xưởng chuyên sản xuất đồ may mặc, giày dép thì gần như độ ồn ở mức độ thấp, do đó bạn nên dùng loại loa hộp, vừa có thể thông báo vừa có thể phát nhạc. Còn nếu chỉ cần thông báo thì nên dùng loa phóng thanh, loại loa này sẽ giúp truyền tải thông tin tốt hơn.

- Với những nhà xưởng sản xuất đồ cơ khí, chế tạo máy hay lĩnh vực tương đương có độ ồn cao thì nên dùng loa phóng thanh trong hệ thống âm thanh thông báo.

- Với văn phòng, nhà ăn thì nên dùng loa hộp.

Xác định số lượng loa cần dùng

Điều này phụ thuộc chính vào diện tích và số lượng nhân viên trong nhà xưởng của bạn. Trung bình, cách lắp đăt loa nên được tính theo công thức như sau: Mỗi loa cách nhau 20m, công suất từ 15 đến 30w. Khi thiết kế hệ thống âm thanh thông báo nhà xưởng, bạn có thể dùng tăng âm để nâng cao công suất của loa, tạo âm thanh to, rõ và chuẩn xác hơn.

Micro thông báo

Một số loại micro thông dụng trong hệ thống âm thanh thông báo nhà xưởng như micro để bàn, micro không dây, micro có dây, … Với những thiết kế âm thanh phức tạp, cao cấp hơn thì bạn cần dùng loại micro chuyên dụng. Điều này bạn có thể nhờ đến sự tư vấn của nhân viên kĩ thuật hoặc những người có chuyên môn ở các cửa hàng, đại lý cung cấp.

Bạn có nhu cầu về âm thanh thông báo hãy liên hệ chúng tôi để được tư vấn thêm.

Trường Thịnh Audio

Hotline: 0901.30.20.30
Email: admin@truongthinhaudio.com
Địa chỉ: 580 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, TP HCM.