Giỏ hàng

Những lưu ý khi chọn bộ âm thanh hội trường có thể bạn chưa biết

Song hành cùng với công việc, những sự kiện lớn nhỏ là những sự kiện không thể thiếu để giúp hình ảnh cũng như công việc của đơn vị được nhiều người quan tâm, chú ý. Và song hành cùng những sự kiện lớn nhỏ, chẳng hạn như các sự kiện trong hội trường, thì bộ âm thanh hội trường là thiết bị không thể thiếu để góp phần làm nên sự thành công của chương trình. Cùng khám phá những điểm đặc sắc của bộ âm thanh hội trường nhé.

Trong các sự kiện của hội trường thì có hội trường tổ chức ngoài trời và hội trường tổ chức trong nhà. Với mỗi loại hội trường thì việc bố trí cũng như sử dụng bộ âm thanh hội trường cũng khác nhau.
Với hội trường tổ chức ngoài trời, thì việc chọn bộ âm thanh không cố định ở một kích thước nhất định, vì có hội trường không gian ngoài trời lớn, có hội trường thì không gian ngoài trời lại hẹp. Chính vì vậy muốn sử dụng bộ âm thanh hội trường một cách phù hợp, ban tổ chức cần phải nắm rõ được số lượng người tham gia, kích thước tối đa của hội trường để chọn bộ âm thanh có độ vang cũng như dội âm phù hợp. 

Cách lựa chọn tối ưu nhất cho không gian hội trường ngoài trời đó là sử dụng bộ âm thanh hội trường linh hoạt, có thể biến đổi được công suất, để dù không gian lớn hay nhỏ thì vẫn có thể điều chỉnh được âm thanh có âm lượng thích hợp với không gian cũng như với người tham gia. Nhưng cần lưu ý để bộ âm thanh hội trường ở nơi đảm bảo an toàn, tránh những trường hợp không mong muốn như mưa lớn bất chợt xuất hiện, nếu không thu dọn kịp thì sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của bộ âm thanh. Phòng trước còn hơn tránh.

Còn đối với bộ âm thanh trong nhà, thì bộ âm thanh sẽ được đảm bảo không bị tác động đến các yếu tố bên ngoài. Tạp âm cũng không xảy ra do trong hội trường là không gian kín, nên âm thanh dễ dàng xử lý hơn, chất lượng âm thanh cũng chất lượng hơn. Với một không gian cố định như vậy, ban tổ chức sẽ dễ dàng trong việc chọn bộ âm thanh hội trường với công suất cố định - công suất giúp cho tất cả mọi người trong hội trường đều có thể nghe được chất lượng âm thanh như nhau. Để đảm bảo được điều này, người ta thường dùng bộ âm thanh treo tường xung quanh hội trường, giúp cho âm thanh được đồng đều, không phải chỗ âm lớn, chỗ âm bé.
Để lựa chọn được bộ âm thanh hội trường ưng ý nhất, bạn cần tìm hiểu không gian hội trường để đảm bảo lựa chọn được bộ âm thanh đúng chuẩn nhé.


090.8585.377