Giỏ hàng

Hệ thống dàn âm thanh hội trường gồm những gì?

 

Trường Thịnh Audio  - Đơn vị chuyên tư vấn mua bán và lắp đặt âm thanh hội trường chuyên nghiệp tại Hồ Chí Minh. Tại đây luôn có sẵn hàng chục cấu hình dàn âm thanh hội trường lớn tới nhỏ từ bình dân cho đến cao cấp, đặc biệt khi mua thiết bị âm thanh tại đây bạn sẽ được tư vấn những giải pháp hệ thống âm thanh hội trường tiêu chuẩn từ những chuyên gia hàng đầu tại Trường Thịnh Audio, bạn sẽ sở hữu được một bộ dàn thích hợp nhất với diện tích không gian của mình. Vậy một hệ thống âm thanh hội trường sẽ có giá bao nhiêu, sẽ bao gồm những loại thiết bị cơ bản nào? Ở bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm cho những người đam mê âm thanh đích thực và đang có nhu cầu tìm mua hệ thống dàn âm thanh hội trường là như thế nào. Hãy cùng theo dõi bài viết và đưa ra những ý kiến nhận xét của riêng mình nhé!

Hệ thống âm thanh hội trường bao gồm những gì?

Bạn có cho rằng để thiết kế và xây dựng được một hệ thống âm thanh tốt rất khó hay không? chúng sẽ bao gồm rất nhiều thiết bị được phối ghép với nhau và có kết cấu khá phức tạp, rắc rối. Điều này cần phải có những chuyên gia âm thanh giàu kinh nghiệm, am hiểu từng loại thiết bị mới có thể thiết kế được. Tuy nhiên chỉ cần bạn bỏ chút ít thời gian học hỏi và nắm bắt được những kiến thức cơ bản thì sẽ không có việc gì làm khó được bạn phải không nào ? Sau đây chúng tôi xin giới thiệu những thiết bị cơ bản cần có trong một hệ thống âm thanh hội trường chuyên nghiệp.

Loa cho hội trường dòng công suất lớn

Loa đảm nhiệm vai trò rất quan trọng nhất trong bất kỳ hệ thống âm thanh nào. Nó là loại thiết bị phát tín hiệu âm thanh đầu ra và đáp ứng công suất âm thanh cho cả không gian toàn hội trường của bạn. Bởi vậy việc lựa chọn mua loa cực kỳ quan trọng, trên thị trường hiện nay có khá nhiều loại loa thuộc nhiều thương hiệu khác nhau đi kèm với vô số mức giá khác nhau. Để mua được loại loa thích hợp nhất bạn phải xác định được không gian diện tích của hội trường mình là bao nhiêu.

Cục đẩy công suất

Đây là loại thiết bị có khả năng khuếch đại tín hiệu âm thanh có công suất lớn hơn so với amply, thường được sử dụng trong những hệ thống dàn âm thanh lớn như sân khấu, hội trường, dàn âm thanh đám cưới và karaoke chuyên nghiệp. Nếu loa hội trường được xem là quan trọng nhất trong dàn âm thanh thì cục đẩy công suất được sánh với linh hồn của mọi loại thiết bị. Thiếu đi nó thì bộ dàn của bạn sẽ không thể nào phát huy hết được sức mạnh vốn có. 

Thiết bị trộn tín hiệu

Thiết bị trộn tín hiệu được ví như là trái tim của cả một hệ thống, nó đảm nhiệm chức năng điều chỉnh tín hiệu âm thanh, giúp âm thanh đầu ra của bạn sắc nét và tuyệt vời hơn. Khi tín hiệu âm thanh đi qua mixer, thiết bị này sẽ cho phép người dùng thực hiện các thao tác điều chỉnh và kiểm soát tín hiệu, xử lý cắt các tần số thừa và loại bỏ tối đa được tiếng hú rít ra loa. Đặc biệt nó còn có chức năng năng khuếch đại tín hiệu, là sản phẩm kết hợp hoàn hảo với cục đẩy công suất và loa hội trường. 


090.8585.377