Giải pháp âm thanh hội nghị

Giới thiệu về giải pháp âm thanh hội nghị

Hệ thống âm thanh hội nghị là một hệ thống gồm rất nhiều các thiết bị dùng để truyền tải âm thanh từ nhiều người nói đến nhiều người nghe. Các thiết bị này dùng một phương thức nào đó để liên kết với nhau, từ đó giúp cho việc trao đổi thông tin giữa những người tham gia hội nghị diễn ra dễ dàng và hiệu quả hơn.

Một hệ thống âm thanh hội nghị bao gồm:

Các Micro Chủ Tọa, Micro đại biểu. Hệ thống khuếch đại âm thanh. Hệ thống kết nối trực tuyến. Hệ thống phiên dịch;…. Tùy thuộc vào mục đích cũng như tùy vào nội dung của buổi họp mà một hệ thống âm thanh có thể thêm hoặc bớt một vài thiết bị.

Trường Thịnh mang đến giải pháp âm thanh hội nghị tốt nhất với các yếu tố then chốt:

 ➦ Tính ổn định và bền bỉ: Hệ thống có khả năng hoạt động bền bỉ và ổn định, đảm bảo cho các cuộc họp quan trọng không gặp trở ngại cũng như tính liên tục của những cuộc họp kéo dài, thường xuyên.

 ➦ Truyền tải thông điệp chính xác, rõ ràng: Giải pháp âm thanh hội nghị tốt có hệ thống loa và khuếch đại chất lượng cao mang đến độ phủ âm thanh đồng đều khắp phòng họp, thể hiện đúng ngữ điệu cần thiết của người nói.

 ➦ Lắp đặt linh hoạt: Hệ thống micro có tính thẩm mỹ cao, dễ dàng lắp đặt, điều chỉnh: đảm bảo tính linh hoạt vị trí trong buổi họp và trang trọng mà buổi hội nghị cần có.

 ➦ Đầy đủ tính năng cần thiết cho hội nghị: Hệ thống micro hội nghị đầy đủ chức năng với 2 loại chủ tọa và đại biểu, có cả tính năng biểu quyết khi cần thiết, bắt tiếng tốt, không bị rè hú dù hoạt động với số lượng lớn giúp hội nghị diễn ra hiệu quả và suôn sẻ.

Các giải pháp âm thanh hội nghị

Hội nghị với hệ        thống có dây  Hệ thống âm thanh có dây dành cho hội nghị phù hợp với những khu vực kiến trúc cố định, ít thay đổi. Nó gồm là một hệ thống với các Micro chủ tọa / đại biểu được kết nối với nhau trực tiếp qua dây tín hiệu, đảm bảo hệ thống hoạt động ổn định và bảo mật cao.
Hội nghị với hệ    thống không dây  Hệ thống âm thanh không dây phù hợp với những hội nghị đòi hỏi sự linh hoạt cao trong phân phối, lắp đặt thiết bị. Nó sử dụng công nghệ kết nối không dây thông qua tần số tín hiệu phù hợp để liên kết các Micro chủ tọa / đại biểu với nhau. Do đó, vị trí ngồi của các chủ tọa và đại biểu có thể tùy biến thay đổi trong phòng mà không sợ ảnh hưởng đến sự kết nối.
Hội nghị với hệ    thống hồng ngoại  Hệ thống hồng ngoại dành cho hội nghị sẽ kết nối các đơn vị Micro chủ tọa / đại biểu với nhau thông qua phương thức kết nối không dây hồng ngoại. Nó vừa giúp cho hội nghị đảm bảo được tính linh hoạt trong quá trình hoạt động vừa đảm bảo tính bảo mật thông tin cao trong suốt cuộc họp, bởi các tia hồng ngoại không thể đi xuyên tường và người ngoài phòng không thể thu được thông tin qua các máy bắt sóng.

Mô tả chi tiết một vài thiết bị được sử dụng trong giải pháp âm thanh hội nghị:

Đầu tiên và là thành phần quan trọng nhất đó chính là hệ thống Micro.

Thông thường hê thống âm thanh hội nghị sẽ dùng các loại micro cổ ngỗng, có thể sử dụng loại không dây hoặc loại có dây tùy theo không gian và mục đích sử dụng.

Micro được chia ra làm hai loại đó chính là Micro chủ tọa và Micro đại biểu.

☑ Micro chủ tọa:

Thường được sử dụng cho người có quyền cao nhất, micro này có khả năng điều khiển bật tắt các micro đại biểu.

☑ Micro đại biểu:

Là loại mic chịu sự kiểm soát của mic chủ tọa. nếu người tham gia hội thảo cần phát biểu thì cần phải ấn vào nút trên mic thì mic mới thu và phát tiếng của họ.

☑ Tiếp đến là bộ điều khiển trung tâm.

Chức năng chính của thiết bị này đó là điều chỉnh các thông số của các thiết bị vệ tinh khác như tiếng bass, tiếng treble,…. Bên cạnh đó, thiết bị này còn có khả năng bật / tắt tất cả các micro cùng một lúc.

☑ Thiết bị tiếp theo cần sử dụng là một chiếc amply.

Việc chọn amply cho một hệ thống âm thanh đòi hỏi các bạn phải có chút kiến thức cũng như hiểu biết về cấu tạo, công suất,.. của hệ thống. Tránh trường hợp chọn amply không phù hợp sẽ dẫn đến những hiện tượng như rè, méo tiếng.

Theo Trường Thịnh, Bạn nên tham khảo ý kiến của những nhân viên tư vấn để có thể chọn được sản phẩm amply phù hợp nhất.

☑ Không kém phần quan trọng chính là hệ thống loa phát.

Một hệ thống âm thanh hội thảo hay hội nghị thường sử dụng một số loại loa nhất định, thông thường là loa cột, loa treo tường hay là loa hộp. Tùy vào không gian sử dụng và ngân sách chi trả mà bạn có thể lựa chọn các sản phẩm loa khác nhau.

Ngoài ra, một hệ thống âm thanh hội nghị, hội thảo còn có thể có một số thiết bị như hệ thống phiên dịch, hệ thống phân phối ngôn ngữ bằng hồng ngoại hoặc là một hệ thống bỏ phiếu,….Tùy thuộc vào mục đích cũng như tùy vào nội dung của buổi họp mà một hệ thống âm thanh có thể thêm hoặc bớt một vài thiết bị.

Trường Thịnh khuyến nghị sử dụng các hệ thống âm thanh hội nghị

Hệ thống micro hội nghị Bosch Hệ thống micro hội nghị Toa Hệ thống micro hội nghị Pixelab

Khách hàng đã sử dụng giải pháp âm thanh hội nghị của Trường Thịnh

Hệ thống âm thanh hội nghị của Tập đoàn PVGas Hệ thống âm thanh hội nghị phục vụ sự kiện ASEAN

 

 

 

 

 

Chuyên Mục Giải Pháp

Bài viết mới

Shopping Cart
X
Scroll to Top